March 27, 2009

Babylon – Quyển đại từ điển đa ngôn ngữ

 

Với Babylon bạn sẽ không còn phải copy hay paste quá nhiều, cũng không còn những cửa sổ lướt web không cần thiết nữa. Chỉ cần nhấn chuột vào bất cứ từ ngữ nào trong Word, Exel, PowerPoint, hay những lá thư điện tử, tin nhắn, trang web và những ứng dụng màn hình khác, bạn sẽ được biết ngay ý nghĩa của chúng.

Babylon cung cấp đầy đủ cho người sử dụng những công cụ trực quan nhất hỗ trợ tối đa cho công việc dịch thuật. Với Babylon, người sử dụng có thể nhanh chóng biên dịch những lá thư điện tử, những trang web, những tài liệu, những tin nhắn, và rất rất nhiều những thứ khác nữa. Tất cả công việc mà người sử dụng phải làm là nhấn chuột vào từ hay chữ mà họ muốn dịch; ngay lập tức, một cửa sổ nhỏ sẽ hiện ra với những kết quả thoả đáng nhất được lấy từ những cơ sở dữ liệu khổng lồ về từ điển ngôn ngữ, từ điển chuyên ngành và từ rất nhiều những công cụ chuyển đổi khác.

Babylon cung cấp tới người sử dụng một bộ từ điển đầy đủ với nghĩa của từ được dựa theo chuẩn của các nhà xuất bản hàng đầu thế giới hiện nay như Oxford University Press, Britannica, Merriam-Webster, Larousse, Vox, Langenscheidt, Pons, và Taishukan. Tất cả chỉ nằm sau một cái nhấn chuột, những kết quả được lấy từ những nguồn chính thống, bao gồm cả từ bộ từ điển bách khoa toàn thư nổi tiếng Wikipedia sẽ hiện ra với 9 ngôn ngữ khác nhau. Tính năng duyệt chính tả tự động mới sẵn có trong Babylon Pro 7 cũng cung cấp những giải pháp để khắc phục những lỗi chính tả phổ biến và thậm chí là cả lỗi diễn đạt.

Babylon Pro 7 - một phần mềm biên dịch và tra từ điển trực quan dễ dàng hỗ trợ tới 75 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Với Babylon Pro 7, từ ngữ sẽ chưa bao giờ được biên dịch một cách dễ dàng như thế.

Giao diện chính 

Tải về:

http://dl.babylon.com/files/Babylon7_conduit/Babylon7_setup.exe

Hoặc vào trang chủ http://www.babylon.com

Một số từ điển bổ xung:

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng :
I. Đăng ký :

 • Các bản Babylon trước thì dùng Key đăng ký nhưng mau chóng bị nhận dạng và không sử dụng được , về sau xuất hiện bản Patch nhưng hoạt động thiếu ổn định.
 • Với phiên bản này, việc đăng ký trở nên đơn giản , sau khi cài đặt bản Trial xong , các bạn sử dụng key sau để đăng ký cho chương trình :
  • Name : BetaMaster
  • Serial : P275WR5MGX6VBCQKBHCCME5GHQWDZ3U5

Để key không bị Block xem cuối bài.

II. Sử dụng chương trình :

 • Mở chương trình Babylon.
 • Bây giờ bạn chỉ cần nhấn và giữ phím "Ctrl" đồng thời dùng chuột phải nhấn vào bất kể từ, cụm từ nào bạn muốn dịch.
 • Trong phiên bản Babylon Pro 7 mặc định chưa được tích hợp sẵn bộ từ điển Anh - Việt, vì vậy các bạn có thể nhấn vào đây để tải tập tin từ điển Anh - Việt bổ sung , ngoài ra còn có các dữ liệu từ điển Hàn - Việt , Trung - Việt, Nhật - Việt ... tùy các bạn lựa chọn sử dung.
 • Sau khi tải file dữ liệu có đuôi là *.bgl về , bạn bấm đôi vào nó để nạp dữ liệu của từ điển đó và sẵn sàng cho bạn sử dụng.

Lưu ý :

 • Khi cài đặt và sử dụng nên ngắt Internet hoặc bạn có thể dùng Firewall để chặn chương trình kết nối tới Internet.
 • Nếu key bạn bị Block thì tải file này về, tìm và ghi đè lên :

http://www.mediafire.com/download.php?hjjbmmmzqym

 

[Sưu tầm và có sửa chữa bởi iChuot]

No comments:

Post a Comment