January 27, 2010

TK-It - Phần mềm gọn link tuyệt vời

Có 1 phần mềm rút gọn địa chỉ web rất hay, nhanh chóng và thuận tiện. Bạn chỉ việc bấm phải chuột chọn Rename this link, chọn tên miền cấp 1 cực ngắn .tk nào đó ví dụ như dsfdsf.tk là xong. Mỗi khi truy cập vào dsfdsf.tk sẽ hiện ra trang web bạn đã rút gọn địa chỉ.

Để sử dụng được tính năng tuyệt vời đó bạn cần một phần mềm nhỏ miễn phí có tên là TK-it! (932KB). Mình sẽ hướng dẫn các bạn từng bước cơ bản nhất để ai cũng có thể áp dụng được:

Đầu tiên hãy bấm vào http://my.dot.tk/cgi-bin/amb/landing.dottk?nr=308381::8070379::100 để download Tk-It:

Bấm vào nút Download TK-it - Free (hình dưới)Sau khi tải về máy xong bạn hãy tắt trình duyệt Internet Explorer đi và chạy file cài đặt TKitSetup.exe mà bạn vừa tải về xong.

Sẽ hiện ra thông báo chọn ngôn ngữ (hình dưới). Bạn cứ chọn tiếng Anh (English) và bấm OK.
Tiếp theo bạn bấm Next (hình dưới)Thư mục cài đặt mặc định sẽ là C:\Program Files\TK-it. Nếu muốn thay đổi thì bấm nút Browse… rồi chọn thư mục khác. Tốt nhất bạn nên bấm Install để tiếp tục cài đặt vì Tk-it không tốn nhiều dung lượng lắm (hình dưới).Sau khi cài xong sẽ hiện ra thông báo về việc đăng ký tài khoản với nhà cung cấp Tk-it để kiểm soát được số lần truy cập, thông tin quốc gia nơi đã truy cập vào link rút gọn đó (rất hay) của những tên miền mà bạn đã rút gọn… Nếu không thích thì bạn có thể bấm No ở bước này để bỏ qua (hình dưới).Nếu bạn chọn Yes ở bước trên sẽ hiện raNếu bạn đã có tài khoản ở trang http://dot.tk rồi thì bạn nhập mail và password vào ở phần Login và bấm OK. Nếu chưa thì bấm nút Create New Account để tạo tài khoản:Chỉ cần nhập emailpassword 2 lần để tạo tài khoản.Thông báo đăng ký tài khoản thành công (hình trên).

Chỉ đơn giản như vậy. Bây giờ hãy mở Internet Explorer lên truy cập vào 1 trang nào đó. Nếu bạn muốn đổi địa chỉ của 1 link nào đó thì bạn chỉ việc bấm phải chuột chọn Rename This Link (hình dưới)Sau đó nhập địa chỉ muốn đổi. Như hình minh họa phí sưới tuoitre2.tk sẽ được thay thế cho http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=360822&ChannelID=3. Mỗi khi bạn truy cập tuoitre2.tk tự động sẽ hiện tra trang web ở địa chỉ trên.Sau khi chọn địa chỉ xong hãy nhấn OK. Sẽ hiện ra hình bên dưới tức là đã thành công.Chúc Bạn Vui Vẽ!

No comments:

Post a Comment